Trang chủ › Giới Thiệu › Đối tác

Đối tác

Nhà đầu tưMount Kellett Capital Management L.P. là một công ty đầu tư đa lĩnh vực, tập trung đầu tư vào các loại tài sản đặc biệt toàn cầu và đầu tư cơ hội vào vốn tư nhân. Công ty đã đóng quỹ đầu tiên, MKCP I, vào tháng 12 năm 2009 với tổng mức cam kết vốn khoảng 3 tỷ USD và hiện đang quản lý tài sản có giá trị hơn 7 tỷ USD. Mount Kellett trải rộng đầu tư từ Bắc Mỹ, Châu Á tới Châu Âu. Năm 2010, Mount Kellett đã đầu tư 100 triệu đô la Mỹ để đổi lấy 20% cổ phần trong Masan Resources. Năm 2011, Mount Kellet bằng công cụ đầu tư của mình là MRC Ltd, đã đầu tư 2.059 tỷ VNĐ vào Masan Resources để đổi lấy quyền sở hữu 20.0% thông qua việc phát hành cổ phiếu phổ thông tại Masan Resources, làm pha loãng quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Tầm nhìn Masan (Masan Horizon) còn 65.0% và quyền sở hữu của Tiberon còn 15.0%.Ngày 25/01/2013, BI Private Equity New Markets II K/S (gọi tắt là "PENM II”), là công ty đầu tư thuộc quản lý của BankInvest, đã đăng ký mua 521 tỷ VNĐ cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi bắt buộc của Masan Resources. Giá cổ phiếu là 32.744 đồng/cổ phiếu. Bên nắm giữ các cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi bắt buộc này sẽ được trả cổ tức hàng năm cố định dao động từ 3% đến 10% trên vốn gốc và các cổ phiếu ưu đãi bắt buộc này bắt buộc phải chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông trong vòng 4 năm. Các cổ phiếu ưu đãi này cũng cho PENM II quyền được nhận cổ tức công bố cho các cổ đông phổ thông tương ứng với tỷ lệ cổ phần nắm giữ và sẽ tự động chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông trong trường hợp Masan Resources bị giải thể. Theo quy định của Hợp đồng, Masan Resources có quyền thực thi quyền chuyển đổi hoặc bắt buộc chuyển đổi từ cổ phiếu ưu đãi sang cổ phiếu phổ thông

Quyền Phát hành và Phát hành Riêng lẻ cho các Cổ đông Hiện hữu của Masan Resources

Từ tháng Tư đến tháng Sáu năm 2013, Masan Resources đã phát hành 99.182.832 cổ phiếu phổ thông trong nhiều đợt với mức giá 18.726VNĐ/cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu với số tiền là 1.857 tỷ VNĐ. Masan Horizon, là công ty con của Masan Group, PENM II và MRC Ltd đã mua lần lượt là 89.391.298 cổ phiếu phổ thông, 3.180.486 cổ phiếu phổ thông và 6.611.048 cổ phiếu phổ thông với số tiền lần lượt là 1,674 tỷ VNĐ, 60 tỷ và 124 tỷ. Ngày 11/07/2013, MR đã phát hành 29.420.151 cổ phiếu phổ thông với mệnh giá 10.000 một cổ phiếu cho MRC Limited. Lần phát hành riêng lẻ này là thỏa thuận một phần của việc điều chỉnh vốn chủ sở hữu giữa MR và Công ty MRC Limited.

Offtakers

5N Plus

5N Plus là nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm kim loại và hóa chất đặc biệt. 5N Plus triển khai nhiều công nghệ độc quyền và đã được chứng minh để sản xuất các sản phẩm được sử dụng trong một số ứng dụng tiên tiến trong ngành dược phẩm, điện tử và công nghiệp.
Núi Pháo đã ký thỏa thuận bao tiêu với Sidech, công ty chuyên sản xuất bismut duy nhất trên thế giới và là một công ty con của 5N Plus.CMC Cometals là công ty con của Commercial Metals Company (CMC), chuyên sản xuất, tái chế và cung cấp thép, kim loại và các sản phẩm có liên quan trên toàn thế giới. CMC Cometals cung cấp và phân phối trên toàn thế giới mỗi năm hàng triệu tấn quặng, khoáng sản, vật liệu chịu lửa, và các loại hóa chất đầu vào quan trọng trong các ngành sản xuất thép, nhôm, hóa chất, và hàng không vũ trụ.
Commercial Metals Company niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE) với mã CMC.
Núi Pháo đã ký với CMC Cometals một thỏa thuận bao tiêu florit được sản xuất từ dự án.
HỢP ĐỒNG BAO TIÊU