FEATURED NEWS

Featured information about Masan Group and Market

December 24, 2019

Vừa sáp nhập hệ thống Vinmart, Vinmart +, Masan Consumer mua tiếp bột giặt Net

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, HNX-UPCoM: MCH) hôm nay công bố Masan HPC - một công ty thành viên vừa được thành lập thuộc ngành hàng Chăm sóc cá nhân và gia đình - đã đưa ra đề nghị chào mua công khai lên đến 60% cổ phần của Công ty cổ phần Bột giặt Net (NETCO) với giá 48.000 đồng/cổ, tương đương định giá công ty ở mức 46 triệu USD, hệ số giá trên thu nhập (P/E) xấp xỉ 19.

Giao dịch này nhất quán với chiến lược 5 năm của Masan nhằm mở rộng danh mục sản phẩm và mang đến lợi ích tốt nhất cho 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam. Chăm sóc cá nhân và gia đình là một trong những lĩnh vực lớn nhất và hấp dẫn nhất tại Việt Nam với giá trị thị trường khoảng 3,1 tỷ USD và nhiều cơ hội phát triển nhanh chóng để xây dựng các thương hiệu nội địa vững mạnh.

NET là điểm khởi đầu chiến lược để Masan xây dựng nền tảng đa dạng hóa các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình.

ảnh 1

Dây chuyền sản xuất bột giặt Net


Được thành lập vào năm 1968, NETCO là một trong các doanh nghiệp nội địa hàng đầu về sản phẩm chăm sóc gia đình tại Việt Nam. Doanh thu thuần của NETCO năm 2018 là 1.117 tỷ đồng và lợi nhuận thuần sau thuế là 57 tỷ đồng, với hai thương hiệu được ưa chuộng là NET và NETSOFT. Thị phần hiện tại của công ty trong ngành hàng bột giặt là 1,5%. Dẫn đầu thị trường là Unilever với 54,9% thị phần, Procter & Gamble 16,0%, Đại Việt Hương 11,6%, LIX 2,7% và Vico 2,4%.[1]

ính tương đồng cao với 300.000 điểm bán hàng hiện nay của Masan, sự kết hợp giữa Masan và NETCO sẽ tạo ra giá trị cộng hưởng mang đến tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ở mức hai chữ số.

Đây chắc chắn là thương vụ sáp nhập đáng chú ý nhất tháng 12, bởi ngay trước đó Masan Consumer gây tiếng vang rất lớn khi sáp nhập hệ thống VinCommerce (sở hữu chuỗi bán lẻ Vinmart và Vinmart+) và VinEco tạo ra một doanh nghiệp rất lớn về bán lẻ và tiêu dùng Việt Nam.

Related News

Updated

Masan continuous to open CVLife stores with integrated multi-experience

October 19, 2021

Updated

Masan honoured in Vietnam Top Strong Brands 2021

October 15, 2021

Updated

Bright prospect of Masan MEATLife when focusing on branded chilled meat

October 08, 2021

Updated

Masan High-Tech Materials: ‘Go Global’ strategy based on a high-technology platform and sustainable ecosystem

October 06, 2021

Updated

After acquisition of Reddi, can Masan become the “Reliance Jio” of Vietnam?

September 22, 2021

Updated

Masan, De Heus ink MoU to improve animal protein value chain

September 14, 2021